KẾT NỐI VÀ SỬ DỤNG MÁY IN NHƯ THẾ NÀO?

Chắc hẵn rất nhiều người trong các bạn khi mới mua máy in về đều loay hoay với việc không biết các kết nối và sử dụng máy in như thế nào cho đúng. Vậy hãy cùng Mực In Hưng Bình tìm hiểu nhé!

 

Cách kết nối và sử dụng máy in

 

Dưới đây là các bước kết nối và sử dụng máy in mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: kết nối máy in với máy chủ

Đầu tiên, tiến hành cắm dây nguồn kết nối máy in với máy chủ. Sau đó cài Driver máy in cho máy chủ. Tùy từng loại máy in và máy chủ mà sẽ có driver phù hợp. Bạn có thể tìm phần mềm cài đặt trên Google.

Bước 2: cung cấp quyền kết nối máy in cho các máy còn lại

Bạn vào Star – chọn Control Panel – chọn Printers and Device or Printers and Faxes. Tiếp theo, chọn thiết bị máy in – bấm chuột phải chọn Sharing – tích vào ô Share this Printer – chọn Apply – chọn OK là bạn đã chia sẻ thành công.

Bước 3: kết nối hệ thống máy tính với máy in bằng mạng nội bộ

Các máy cùng hệ thống có thể sử dụng chung máy in với nhau. Do đó, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách kết nối mạng nội bộ. Trong mục Control panel – chọn Printers and Devices – chọn Add a network để kết nối máy in và lúc này bạn đã có thể bắt đầu sử dụng.

Bước 4: bắt đầu in tài liệu

Khi cài đặt xong, bạn đã có thể tiến hành in ấn những gì mình muốn. Mở file tài liệu – chọn Ctrl + P. Hộp thoại xuất hiện, thiết lập các tùy chọn rồi nhấn OK và chờ bản in ra khỏi máy.

=> Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời