KÝ HIỆU HẬU TỐ Ở TÊN MÁY IN

Khi chọn mua máy in, có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao cùng là một loại máy in mà chức năng của hai máy lại không giống nhau hay chưa?.

Nếu để ý bạn sẽ thấy giữa các ký tự “dn, d, n, dw, dne” phía sau tên máy in là khác nhau.

Vậy thì ý nghĩa của chúng là gì mà lại có sự khác nhau như vậy? Hãy cùng Mực In Hưng Bình tìm hiểu các ký hiệu hậu tố ở tên máy in này nhé!

Ký hiệu máy in

 

Ký hiệu “d”

“d”: là viết tắt của từ Duplex. Ký tự này chỉ ra rằng máy in này có chức năng in đảo mặt tự động. Giúp cho việc in tài liệu hai mặt dễ dang hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Ký hiệu “n”

“n”: Là viết tắt của từ Network. Máy in có mã “n” có chức năng kết nối mạng LAN. Máy in này phù hợp với văn phòng làm việc. Do có thể kết nối với nhiều máy tính.

Ký hiệu “dw”

“dw”: Từ “w” là viết tắt của wifi. Máy in này vừa có chức năng in 2 mặt vừa kết nối được wifi.

Ký hiệu “dn”

Máy in có mã “dn” có hai chức năng là in đảo mặt và kết nối được mạng LAN.

Ký hiệu “dne”

“e” nghĩa là HP ePrint. Máy in có ký hiệu “e” sẽ có khả năng in từ điện thoại di động qua app in ấn của HP cả khi máy không kết nối được wifi. Máy in có ký hiệu “dne” có chức năng in đảo mặt, kết nối được mạng LAN và in qua app trên di động.

Ký hiệu “f”

Ký hiệu này thường thấy trên máy in đa năng. “f” là viết tắt của Fax, máy in có chức năng Fax tài liệu.

Như vậy là ta đã tìm hiểu xong các ký hiệu hậu tố ở tên máy in, giờ thì bạn đã có cơ sở để lựa chọn máy in có chức năng phù hợp với mình nhất rồi nhé!

=> Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời