NHỮNG LƯU Ý ĐỂ MÁY IN SỬ DỤNG ĐƯỢC BỀN HƠN

Trong quá trình sử dụng máy in, để đảm bảo máy hoạt động ổn định và có tuổi thọ lâu dài. Thì sử dụng đúng cách là điều hết sức quan trọng. Dưới đây là những lưu ý để máy in sử dụng được bền hơn dành cho bạn:

 

Những lưu ý khi sử dụng máy in

 

  • Vị trí đặt máy:

Không đặt máy ở những nơi nhấp nhô hoặc nghiêng.  Nên đặt ở vị trí có địa hình bằng phẳng, thông thoáng và tránh xa tầm với của trẻ em. Dây cáp điện và máy in nên được xếp gọn gàng.

  • Hộp mực:

Hộp mực sẽ bị khô nếu ta để ở ngoài không khí quá lâu. Vì vậy mà khi bảo quản nên bọc kín nó lại. Với mực máy in laser nên cho vào túi nhựa đen cột lại, tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Nếu trong thời gian dài không dùng đến máy in thì nên tháo hộp mực ra và cho vào hộp kín.

  • Làm vệ sinh máy:

Trong quá trình sử dụng sẽ có bụi mực tích tụ bên trong. Vì vậy mà ta nên vệ sinh máy in ít nhất ba tháng một lần. Cách vệ sinh phù hợp cho từng loại máy thường được mô tả trong sách hướng dẫn sử dụng (hoặc yêu cầu công ty chuyên bảo trì máy in, nạp mực vệ sinh).

  • Không tắt đột ngột:

Với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong. Nên chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Hy vọng qua bài viết những lưu ý để máy in sử dụng được bền hơn này sẽ giúp bạn bảo vệ được chiếc máy in của mình.

=> Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời